รวยด้วยไข่ไก่!! มาดูวิธีการเลี้ยงไก่ไข่ ให้ไข่ดก..แจ่มมาก!!

loading...

สุดยอดวิธีการเลี้ยงไก่ไข่ให้ดก ไข่ฟองใหญ่ เป็นที่ต้องการของตลาด และยังรวบรวมหลากหลายเทคนิคที่จะทำให้ได้ไข่เยอะขึ้น

ทุกท่านที่เลี้ยงไก่ย่อมต้องการให้ไก่ที่เลี้ยงนั้น ออกไข่ในจำนวนเยอะ ๆ ไข่ที่ได้มีลักษณะไข่แดงที่สด ฟองใหญ่ และเป็นที่ต้องการของตลาด วันนี้ Rakkaset.com ได้รวบรวมเคล็บลับการเลี้ยงไก่ไข่ที่จะทำให้การเลี้ยงไก่ให้ได้ผลผลิตตามที่ต้องการมาฝาก รับรองได้ผลแน่นอน โดยมีวิธีการดังนี้

1.เสริมยอดอ่อนสะตอเบาให้ไก่กิน (การให้ไก่กินใบสะตอจะทำให้ไก่ออกไข่ได้ใบใหญ่ขึ้น)

ยอดอ่อนสะตอ

2.หยวกกล้วย ช่วยให้ไก่ออกไข่ได้ดีขึ้น และไข่ไก่มีสีแดง
การเลี้ยงไก่ด้วยหยวกกล้วย ไม่เพียงแต่ช่วยลดต้นทุนในด้านอาหารเท่านั้น แต่ยังสามารถช่วยให้ไข่ไก่ที่ได้มีสีแดง น่ากิน และยังช่วยให้ไก่ออกไข่ได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

หยวกกล้วย

3.น้ำส้มควันไม้ ช่วยให้ ไข่แดงใหญ่และมีคลอเรสเตอรอลต่ำ
เคล็ดลับการทำให้ไข่เป็ด ไข่ไก่ มีไข่แดงขนาดใหญ่ เหนียว รสชาติมันอร่อย และยังช่วยเพิ่มปริมาณวิตามิน ลดคลอเรสเตอรอลในไข่แดง ด้วยการใช้น้ำส้มควันไม้ ซึ่งเป็นภูมิปัญญาชาวบ้าน ช่วยให้เกษตรกรผู้เลี้ยงเป็ดไข่ หรือไก่ไข่ ใช้เป็นข้อมูลในการผลิตสินค้าคุณภาพดี เป็นที่ต้องการของตลาด และปลอดภัยต่อผู้บริโภค

น้ำส้มควันไม้

4.ผักตำลึงช่วยให้ไข่ไก่ฟองโต
โดยปกติแล้วไก่จะออกไข่ได้ฟองที่ไม่เท่ากัน ฟองเล็กบ้าง ใหญ่บ้าง และโดยเฉพาะในไก่ที่มีอายุมาก ไข่ก็จะเล็กลง แต่ด้วยภูมิปัญญาชาวสามารถช่วยลดปัญหาตรงนี้ได้ โดยการให้ผักตำลึงเป็นอาหารเสริมให้กับไก่ จะทำให้ไก่ออกไข่ใบใหญ่ และสม่ำเสมอ

ผักตำลึง

5.หญ้าสด ช่วยให้แม่ไก่ออกไข่สมบูรณ์ ไข่ดกมีคุณภาพดี
หญ้าสดเป็นอาหารเสริมไก่ไข่ตามธรรมชาติที่ประกอบด้วยโปรตีน วิตามินเอ แคลเซียมและกากใยอาหารธรรมชาติที่ช่วยในระบบขับถ่ายของไก่ ช่วยให้ไก่โตไว แข็งแรง และยังช่วยให้แม่ไก่ไข่สมบูรณ์ มีไข่ดก ไข่ไก่ที่มีคุณภาพดี (ไข่ไก่อนามัย) ซึ่งเป็นที่ต้องการของตลาด

หญ้าสด

6.สมุนไพรน้ำมะขามป้อมช่วยให้ไก่มีสุขภาพดี ไข่ดก
สมุนไพรน้ำมะขามป้อมสามารถใช้ได้กับไก่ทุกช่วงอายุ ทุกสายพันธุ์ บำรุงสุขภาพสัตว์ปีก ช่วยให้แม่พันธุ์ไก่มีไข่ดกมากขึ้น ช่วยลดอาการเครียดในไก่ ช่วยให้สัตว์เลี้ยงกระปรี้กระเปร่า ลดอาการปวดและอาการอักเสบต่างๆในสัตว์ปีกได้เป็นอย่างดี

มะขามป้อม

7.มะละกอสุกช่วยให้ไข่ไก่แดงดี
ปัญหาที่เกษตรกรพบบ่อย ๆ คือ ไข่ที่ได้ ไข่แดงสีไม่แดง แต่ปัญหานี้จะหมดไป ด้วยเคล็ดลับดีๆ ที่จะทำให้ได้ไข่ไก่สีแดง คือ การมะละกอสุกให้ไก่กิน รับรองจะได้ไข่ที่ ไข่แดงมีสีแดงเข้ม เป็นที่ต้องการของตลาดแน่นอน
มะละกอสุก

ด้วยเคล็ดลับดีๆที่นำมาให้ รับรองว่า ท่านจะสามารถผลิตไข่ที่ตรงตามความต้องการของตลาดอย่างแน่นอนครับ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : rakbankerd.com