เฮ๊ย เกษตรสุดแปลก !! ไม่เคยเห็นมาก่อนแต่มันเจ๋งสุดๆ แตงโมจิ๋วขนาดเท่าเหรียญบาท ถึงจะจิ๋วแต่ข้างใน แดงสดน่ากินมาก

loading...

เกิดเป็นที่ฮือฮาบนโลกออนไลน์ เมื่อมีคนส่งต่อภาพสุดแปลกของแตงโมงจิ๋ว แต่คุณภาพกลับแจ๋วเกินขนาด เพราะมีรสชาติและสีสันเหมือนกับแตงโมลูกโตที่เคยรับประทานกัน โดยภาพดังกล่าวได้เผยให้เห็นแตงโมมีขนาดเล็กเท่ากับเหรียญบาทเมื่อนำมาเปรียบเทียบ แต่เมื่อผ่าดูข้างในกลับมีเนื้อสดใสและรสชาติอร่อยเหมือนกับสายพันธ์ลูกโต พร้อมกันนี้ผู้โพสต์ภาพยังเผยว่าแตงโมชนิดดังกล่าวสามารถปลูกไว้เป็นไม้ประดับในบ้านได้ โดยมีวิธีดังต่อไปนี้


วิธีปลูก

การปลูก เมื่อผสมดินปลูกแล้ว นำดินใส่กระถาง เอานิ้วจิ้มให้เป็นหลุม ลึก ประมาณ 2 นิ้ว แล้วใส่เมล็ดพันธุ์ลงไปในดิน แล้วกลบปิดหน้าดิน รดน้ำเบาๆ เช้า – เย็นประมาณ 7 วันจะแตกใบ รากเริ่มเดิน ถ้ามีใบที่ 3-4 ให้นำลงกระถางใหญ่หรือลงดินได้ ซึ่งคำแนะนำการปลูก มีดังนี้


ขั้นตอนที่ 1 ล้างเมล็ดในน้ำสะอาด
ขั้นตอนที่ 2 แช่เมล็ดในน้ำเกลือร้อยละ 10 เป็นเวลา 5 นาที
ขั้นตอนที่ 3 แช่เมล็ดในน้ำสะอาดเป็นเวลา 15 นาที อีกครั้ง
ขั้นตอนที่ 4 ใช้ดินที่ผสมไว้ใส่ในภาชนะตื้น หรือกระถางวัสดุสำเร็จ
ขั้นตอนที่ 5 วางเมล็ดลงบนดินที่ผสมสำหรับปลูก
ขั้นตอนที่ 6 เกลี่ยกลบเมล็ดด้วยดินผสม รดน้ำเบาๆให้ชุ่มนำใส่ถุง ปิดปากถุงรัดด้วยหนังยางหลวมๆ เปิดทุก 2 วัน เพื่อให้อากาศบริสุทธิ์ลงในถุง และ ตรวจสอบความชื้นในดิน ถ้ามันรู้สึกแห้ง ให้รดน้ำด้วยน้ำสะอาด วางในที่ที่มีแดดอ่อนๆ


ทั้งนี้เมื่อภาพดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็น โดยแอบจิกกัดแบบติดตลกว่า หากขั้นตอนการปลูกยากขนาดนั้นขอเปลี่ยนไปปลูกแตงโมพันธุ์โต หรือไม่ก็ขอซื้อกินน่าเร็วกว่า ขณะบางส่วนเผยว่าอยากจะลองกินดูสักครั้งว่ามันจะให้รสชาติเป็นจริงอย่างที่อ้าง หรือแค่กินมะเขือที่ผสมน้ำ

ที่มา : fb.thaiarcheep.com/2016/05/blog-post_180.html , http://ae.sayhibeauty.com/5170/